Viettel và SNP bắt tay phát triển hạ tầng thương mại điện tử - Nội Thất Nail
1
Nội Thất Nail Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Viettel và SNP bắt tay phát triển hạ tầng thương mại điện tử

Cú bắt tay giữa hai doanh nghiệp quân đội được kỳ vọng sẽ tối ưu hóa hệ thống logistics hiện nay, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại điện tử – Ảnh: C.H.

Theo bản thỏa thuận được ký kết giữa Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn và Tập đoàn Công nghiệp – viễn thông Quân đội (Viettel) chiều 15-4 tại TP.HCM, sẽ có ba lĩnh vực hai bên tập trung hợp tác gồm mảng công nghệ thông tin, dịch vụ logistics và các lĩnh vực khác. 

Ông Ngô Minh Thuấn, tổng giám đốc Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, cho biết thỏa thuận hợp tác dựa trên nguyên tắc tận dụng thế mạnh của nhau, cùng nghiên cứu và triển khai xây dựng hệ sinh thái dịch vụ dùng cho đối tác. 

Theo đó, hai bên nhất trí đẩy mạnh việc sử dụng chéo dịch vụ giữa SNP Logistics và Viettel Post, có thể sử dụng điểm tập trung dịch vụ Viettel Post tại các cơ sở lớn của Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, nghiên cứu mô hình chuyển phát nhanh (1h-3h) cho dịch vụ giao nhận chứng từ xuất nhập khẩu tại cảng Tân Cảng – Cát Lái.

Hợp tác này cũng cho phép phát triển các dịch vụ giao nhận vận chuyển quốc tế, đồng thời nghiên cứu đầu tư xây dựng và mở rộng các mô hình kho thông minh, trung tâm logistics tại các khu vực kinh tế trọng điểm. Trong đó, chú trọng các dự án đầu tư hạ tầng phục vụ phát triển thương mại điện tử.

Hiện Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn là nhà khai thác cảng container chuyên nghiệp, lớn nhất Việt Nam với gần 50% thị phần cả nước, top 20 cụm cảng container có sản lượng thông qua lớn nhất thế giới. Trong khi đó, Viettel vừa được Brand Finance – công ty định giá thương hiệu hàng đầu thế giới – công bố được định giá 6,016 tỉ USD (tăng 3,4% so với năm 2020) trong bảng xếp hạng Top 500 thương hiệu có giá trị nhất thế giới 2021.

Với hợp tác toàn diện này, các lợi thế về công nghệ thông tin của Viettel sẽ giúp Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn phát huy được thế mạnh của nhà khai thác cảng biển, cung cấp dịch vụ logistics, vận tải và các ngành kinh tế biển hàng đầu Việt Nam. 

Trong khi đó, Viettel cũng tối ưu hóa quá trình chuyển đổi số doanh nghiệp, tạo thêm giá trị gia tăng cho cả doanh nghiệp và khách hàng trên cơ sở đẩy mạnh ứng dụng các thành tựu công nghệ thông tin. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.