Tư duy khác biệt của nhà sáng lập T99: 'Đầu tư công nghệ khẳng định vị thế' - Nội Thất Nail
1
Nội Thất Nail Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Tư duy khác biệt của nhà sáng lập T99: ‘Đầu tư công nghệ khẳng định vị thế’

Cái bắt tay chiến lược giữa Ông Bùi Đức Long – Vicoland Group và Ông Vũ Minh Trí (phải) VNG Cloud hứa hẹn tạo nên những đột phá mới trong Công nghệ & Tài chính

Được biết đến với vai trò chủ tịch Hội đồng sáng lập Vicoland Group – thành viên HĐQT Ngân hàng Quốc dân, ông Bùi Đức Long còn là người sáng lập thương hiệu Tài chính T99. 

Ông đã có buổi chia sẻ nhanh với báo chí về định hướng chiến lược táo bạo khác biệt của mình tại sự kiện Hợp tác phát triển Công nghệ và tài chính vào ngày 21-4-2021 tại TP.HCM.

*Thưa ông, thương hiệu tài chính T99 mới được biết đến thị trường trong vài tháng qua, nhưng đã tạo được ấn tượng mạnh với sự phát triển nhanh và rộng khắp. Ông có thể chia sẻ về chiến lược để hệ thống T99 có thể đi nhanh như vậy?

– Là một chuyên gia đầu tư chứng khoán, tài chính và hiện vẫn hoạt động trong lĩnh vực tài chính ngân hàng với vị trí là cổ đông lớn, nên tôi hiểu rất rõ bài toán về dòng tiền và sự khó khăn để giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp lẫn cá nhân. Bản thân tôi cũng đã ấp ủ ý tưởng về một dịch vụ vay tài chính cho cá nhân và doanh nghiệp, giúp giải ngân nhanh bài toán dòng tiền.

Đây là một dịch vụ có dư địa thị trường lớn nhưng chưa được khai thác và định vị đúng. Bên cạnh đó, mong muốn của tôi không chỉ đơn thuần đầu tư một sản phẩm dịch vụ tài chính mới, mà phải tạo được sự đột phá thay đổi những định kiến không đúng về “ngành cầm đồ” bằng nâng tầm trải nghiệm khách hàng.

Ông Bùi Đức Long – chủ tịch Vicoland Group chia sẻ về tu duy kinh doanh tại sự kiện

Tại thời điểm ra thị trường, chúng tôi đã đặt mục tiêu cho mình đạt được 500 điểm giao dịch trên toàn quốc trong thời gian ngắn nhất và sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán trong 3 năm tới. 

Để tăng trưởng thần tốc, chúng tôi lấy chiến lược tập trung “con người” với hơn 80% nhân sự từ ngân hàng chuyển sang, song song với việc đầu tư mạnh về chuyển đổi số hoá vận hành và phát triển sản phẩm dịch vụ.

* Ông vừa ký kết hợp tác với các đơn vị tên tuổi trong làng công nghệ như VNG Cloud, IoT Link, VNDC Holding…Ông có thể chia sẻ về những dự án sắp tới mà ông và Vicoland group sẽ phát triển?

– Trong những năm gần đây, chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ đám mây và quản trị dữ liệu vào vận hành kinh doanh là một xu thế tất yếu nếu muốn tồn tại trong một nền kinh tế không ngừng thay đổi.

Đặc biệt, đại dịch COVID gây ảnh hưởng không nhỏ đến cơ cấu kinh tế và tạo ra hàng loạt thách thức cho doanh nghiệp. Nhận thức rõ điều đó, chúng tôi đã chủ động đầu tư đưa ứng dụng công nghệ vào hệ sinh thái của mình, cụ thể:

Số hóa vận hành hệ thống với tổ hợp giải pháp gồm: thiết lập hạ tầng công nghệ điện toán đám mây (Lưu trữ, Mạng kết nối và An toàn bảo mật) và triển khai các công cụ và giải pháp phục vụ hoạt động khối văn phòng; xây dựng nền tảng quản trị dữ liệu (data platform) phục vụ phân tích doanh nghiệp (Business Intelligence) bằng ứng dụng dữ liệu lớn (Big Data) và trí tuệ nhân tạo (AI); 

Triển khai giải pháp camera trên nền tảng đám mây vCloudcam… bằng việc hợp tác toàn diện cùng VNG Cloud, đơn vị cung cấp tổ hợp giải pháp và dịch vụ công nghệ điện toán đám mây hàng đầu Việt Nam với hơn 14 năm kinh nghiệm phục vụ hạ tầng cho 100 triệu người dùng và hơn 1000 doanh nghiệp Việt.

Triển khai dịch vụ vay cầm cố với ứng dụng công nghệ Blockchain, một giải pháp tài chính mới đón đầu kỷ nguyên số giữa T99 và VNDC Holding – đơn vị phát hành Stablecoin đầu tiên được đảm bảo bằng Việt Nam đồng.

Ông Đặng Hồng Anh – chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, ông Vũ Minh Trí – tổng giám đốc VNG Cloud cùng ông Bùi Đức Long – chủ tịch Vicoland đại diện chứng kiến một trong những hợp tác phát triển công nghệ của Vicoland và các đối tác chiến lược

Phát triển nền tảng Bản đồ số MAP4D tích hợp quy hoạch, số hóa dự án gọi đầu tư lên bản đồ 4D và công nghệ 360 Virtual Tour hỗ trợ nhà đầu tư quy hoạch tìm hiểu thông tin môi trường đầu tư, pháp lý đầu tư, quy mô đầu tư của dự án theo thời gian thực. Dự án hứa hẹn tạo cuộc cách mạng về 3D marketing cho Việt Nam giữa Vicoland Group và IoT Link.

Phát triển nền tảng công nghệ “Luân chuyển tiền mặt” tạo các giải pháp gia tăng tốc độ luân chuyển dòng tiền, giúp các đối tượng khách hàng có thể tạo ra được hiệu quả kinh doanh tốt nhất nhưng dễ dàng, thuận tiện nhất. Một giải pháp hứa hẹn tạo ra cú hích lớn hỗ trợ ngành tài chính của Vicoland và FinLink nhằm tối ưu bài toán dòng tiền.

Việc chúng tôi “chịu chi” đầu tư vào các dự án công nghệ là cách khẳng định tốt nhất về tầm nhìn chiến lược cũng như năng lực sở trường của mình trong cả ngành tài chính lẫn công nghệ.

* Xin cám ơn và chúc ông cùng hệ thống tài chính T99 sẽ đạt được mục tiêu tằng trưởng của mình!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.