Thừa Thiên Huế phát hiện ca nghi nhiễm COVID-19 thứ 3 liên quan thẩm mỹ viện Amida - Nội Thất Nail
1
Nội Thất Nail Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Thừa Thiên Huế phát hiện ca nghi nhiễm COVID-19 thứ 3 liên quan thẩm mỹ viện Amida

Các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế lấy mẫu xét nghiệm PCR cho các trường hợp F1 với bệnh nhân nhiễm COVID-19 đầu tiên ngoài cộng đồng – Ảnh: THƯỢNG HIỂN

Trưa 9-5, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa phát hiện thêm một ca nghi nhiễm COVID-19. Nữ bệnh nhân này tên là T.T.N.Y. (24 tuổi, trú Lộc Tiến, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế), làm việc tại thẩm mỹ viện Amida (222 Phan Chu Trinh, Đà Nẵng) – nơi có ghi nhận ca bệnh số 3131 và 3211.

Thông tin dịch tễ của nữ bệnh nhân này như sau:

Ngày 2-5: họp tại công ty ở Đà Nẵng lúc 19h, ngồi chung phòng với ca bệnh 3131, sau đó 23h cùng ngày về phòng ở tại Đà Nẵng.

– Ngày 3-5: Lúc 7h đưa con đi học, 9h30 đến công ty làm việc, 20h về phòng ở tại Đà Nẵng.

– Ngày 4-5: Từ 9h đi xe máy về nhà ở tại xã Lộc Tiến (huyện Phú Lộc) lúc 11h.

– Ngày 5-5: Ở nhà tại xã Lộc Tiến, không đi đâu.

– Ngày 6-5: Đi ăn bánh ép tại quán chị Ty ở thôn Trung Kiên, xã Lộc Tiến (đi cùng 2 cháu). Lúc 17h đi đến sân bóng chuyền của xã Lộc Tiến (có đeo khẩu trang), sau 15 phút về lại nhà ở Lộc Tiến.

– Ngày 7-5: Lúc 9h30 đến Trạm y tế xã Lộc Tiến khai báo y tế lần 1, 16h đến Trạm y tế xã Lộc Tiến khai báo lần 2.

– Ngày 8-5: Ở nhà không đi đâu, đến khi có lệnh gọi lên Trạm y tế Lộc Tiến lúc 9h để khai báo dịch tễ và làm các thủ tục chuyển đi cách ly tập trung tại T3 của tỉnh.

– Ngày 9-5: Sau khi được xét nghiệm, kết quả cho thấy bệnh nhân dương tính lần 1 với COVID-19.

Cũng trong sáng cùng ngày, tỉnh đã phát hiện một ca nghi nhiễm COVID-19 cũng liên quan đến thẩm mỹ viện Amida ở Đà Nẵng. 

Bệnh nhân này có quê ở xã Phong Hiền, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế. Tỉnh đã lập tức phong tỏa toàn khu vực xã Phong Hiền.

Thừa Thiên Huế phong tỏa một xã, giãn cách xã hội toàn huyện Phong Điền

TTO – Sau khi phát hiện 1 ca nghi nhiễm COVID-19 từ bệnh nhân 3211, tỉnh Thừa Thiên Huế đã có chỉ đạo phong tỏa, cách ly tạm thời toàn xã Phong Hiền (huyện Phong Điền) theo chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.