Sáng 15-4, ùn tắc nghiêm trọng ở khu soi chiếu an ninh, lãnh đạo Tân Sơn Nhất nói gì? - Nội Thất Nail
1
Nội Thất Nail Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Sáng 15-4, ùn tắc nghiêm trọng ở khu soi chiếu an ninh, lãnh đạo Tân Sơn Nhất nói gì?

Ùn tắc kinh hoàng ở khu soi chiếu an ninh sáng 15-4 – Ảnh: Binh Nguyễn

Chiều 15-4, đại diện cảng HKQT Tân Sơn Nhất lý giải nguyên nhân việc ùn tắc ở khu vục soi chiếu an ninh do nhu cầu đi lại của hành khách bằng đường hàng không tăng cao vào các khung giờ sáng, đặc biệt vào những ngày cuối tuần.

Cụ thể, trong sáng 15-4, tại khu vực kiểm tra an ninh ga quốc nội sân bay Tân Sơn Nhất đã diễn ra cảnh ùn tắc. Hàng ngàn người xếp hàng chờ làm kiểm tra an ninh để vào khu vực chờ lên máy bay. Dòng người kéo dài từ khu vực soi chiếu đến cầu thang cuốn từ tầng trệt đi lên. Nhiều người chờ rất lâu mới được hoàn thành thủ tục an ninh, thậm chí suýt lỡ chuyến bay.

Bên trong nhà ga, hành khách đông nghẹt chờ ra máy bay vào trưa 15-4 – Ảnh: C.TRUNG

Trước tình hình trên, cảng đã yêu cầu các hãng hàng không, đơn vị phục vụ mặt đất tăng cường nhân sự phối hợp triển khai các biện pháp nhằm giải tỏa nhanh nhất hành khách khi làm thủ tục hàng không. Tại các điểm kiểm tra an ninh, cảng đã bố trí thêm lực lượng hỗ trợ và mở tối đa hệ thống máy soi.

Tuy vậy, để hạn chế tình trạng ùn tắc tại sân bay trong dịp cao điểm, cảng HKQT Tân Sơn Nhất cũng lưu ý hành khách nên chủ động sắp xếp lịch trình, có mặt tại sân bay ít nhất 2 tiếng trước giờ khởi hành để hoàn tất thủ tục hàng không.

Đồng thời cũng khuyến cáo hành khách nên khai báo y tế trên trang điện tử, sau đó lưu lại, chụp lại thông tin đã khai để nhân viên hàng không kiểm tra khai báo y tế của hành khách trước khi xếp hàng vào khu vực kiểm tra an ninh soi chiếu.

Tại khu vực soi chiếu, hành khách tuân thủ nghiêm túc hướng dẫn của lực lượng kiểm soát an ninh hàng không xếp hàng, giữ trật tự, di chuyển theo luồng tuyến, lối đi đã được bố trí. Chuẩn bị sẵn giấy tờ tùy thân, thông tin tờ khai y tế, thẻ lên máy bay và để toàn bộ hành lý, vật dụng cá nhân vào khay trước khi vào soi chiếu.

Trong trường hợp chuyến bay sắp đến giờ khởi hành, hành khách vui lòng liên hệ ngay nhân viên hàng không để được hỗ trợ. Đồng thời, sân bay này công bố số điện thoại khi hành khách cần hỗ trợ hoặc phản ánh các vấn đề liên quan gọi đến: 028 3848 5634.

Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghẹt, khách xếp hàng suýt lỡ chuyến

TTO – Sáng 15-4, sảnh vào làm thủ tục an ninh của hành khách đi Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Pacific Airlines, Vietravel Airlines ở cảng HKQT Tân Sơn Nhất đông nghẹt, một số người suýt lỡ chuyến bay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.