Ông Anthony Fauci nói về 581.000 ca tử vong: 'Chắc chắn Mỹ đếm thiếu' - Nội Thất Nail
1
Nội Thất Nail Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Ông Anthony Fauci nói về 581.000 ca tử vong: ‘Chắc chắn Mỹ đếm thiếu’

Chuyên gia dịch tễ học hàng đầu của Mỹ phát biểu trên kênh NBC – Ảnh: NBC

Ngày 9-5, bác sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế và là chuyên gia dịch tễ học hàng đầu của Mỹ, nói rằng “chắc chắn” nước Mỹ đang đếm thiếu số ca tử vong vì COVID-19.

Theo Hãng tin AFP, Mỹ chính thức ghi nhận hơn 581.000 người ở nước này tử vong vì COVID-19, cao nhất thế giới. Đến nay nước này có tổng cộng hơn 32,6 triệu ca nhiễm.

Tuy nhiên, một nghiên cứu của Đại học Washington (Mỹ) công bố tuần trước ước tính con số tử vong thật sự có thể hơn 900.000.

“Con số đó (hơn 900.000 ca tử vong) nhiều hơn tôi đã nghĩ. Nhưng tôi cho rằng chắc chắn chúng ta đang đếm thiếu” – bác sĩ Fauci nói trong chương trình Meet The Press của kênh truyền hình NBC (Mỹ).

Ông Fauci còn nhấn mạnh sự cần thiết của việc tiêm vắc xin COVID-19. Theo ông, việc phần lớn người dân Mỹ tiêm vắc xin sẽ giúp ngăn xảy ra một đợt tăng vọt ca nhiễm khác vào mùa thu và mùa đông năm nay.

Số ca nhiễm và ca tử vong vì COVID-19 ở Mỹ đã tăng vọt sau các kỳ nghỉ cuối năm ngoái. Tuy nhiên, kể từ tháng 1-2021, số ca nhiễm mới giảm xuống khi nước này đẩy mạnh công tác tiêm vắc xin ngừa COVID-19.

“Chúng ta đang vượt qua giai đoạn khó khăn. Có 58% người Mỹ trưởng thành đã tiêm ít nhất 1 liều vắc xin và hơn 110 triệu người Mỹ đã được tiêm vắc xin đầy đủ” – điều phối viên COVID-19 của Nhà Trắng, ông Jeffrey Zients, nói với Đài CNN.

Tổng thống Mỹ Joe Biden mong muốn 70% người trưởng thành ở Mỹ sẽ nhận được ít nhất 1 liều vắc xin ngừa COVID-19 trước ngày Quốc khánh 4-7 của nước này.

Vì sao 750 thi thể bệnh nhân COVID-19 nằm trong xe đông lạnh cả năm ở New York?

TTO – Hơn 1 năm kể từ đợt dịch COVID-19 chết chóc đầu tiên bùng lên ở thành phố New York, hơn 750 thi thể nạn nhân vẫn còn nằm trong các xe tải đông lạnh ở thành phố này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.