Mexico mời đô vật trấn an người già đi tiêm vắc xin COVID-19 - Nội Thất Nail
1
Nội Thất Nail Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Mexico mời đô vật trấn an người già đi tiêm vắc xin COVID-19

Một đô vật lucha libre (một thể loại đấu vật theo kiểu Mỹ Latin) trấn an và cổ vũ một cụ già tiêm vắc xin COVID-19 – Ảnh chụp màn hình NYT

“Tôi 78 tuổi rồi, nhưng họ nói nhìn tôi như mới 75 tuổi rưỡi”, một cụ ông vừa tiêm xong mũi thứ hai vắc xin COVID-19 của Pfizer hào hứng nhảy lên sân khấu và giành lấy micro.

Ông bắt đầu hát một bài ranchera (một thể loại âm nhạc truyền thống của Mexico) như để chứng minh phổi của mình còn rất khỏe.

Các trung tâm tiêm chủng tại Mexico City, thủ đô của Mexico, đang tự biến mình thành những rạp xiếc di động, theo báo New York Times. Đủ các loại hình ca hát, nhảy múa được biểu diễn tại các trung tâm này, với màn hấp dẫn nhất là xem trực tiếp các đô vật lucha libre thi đấu.

Mục đích không chỉ nhằm cải thiện dịch vụ khách hàng mà còn để trấn an những cụ già cảm thấy lo lắng, theo New York Times.

Một ca sĩ tiết lộ họ được yêu cầu phải biến việc đi tiêm chủng trở thành một việc gì đó hấp dẫn và đem lại niềm vui cho người đi tiêm.

Tại một trung tâm tiêm chủng ở Mexico City, một nhóm nữ huấn luyện viên hướng dẫn các động tác yoga đơn giản cho những người đang chờ tiêm vắc xin.

Một nhóm khác gồm toàn đàn ông thì phô diễn kỹ năng tâng bóng điệu nghệ. Một nghệ sĩ opera cất giọng ca để hoan nghênh những người đến tiêm vắc xin, cam kết sẽ ở trung tâm một tuần.

Ông Eduardo Clark, người điều phối chương trình tiêm chủng của Mexico City, không giấu được tự hào khi nói về tốc độ tiêm chủng cho người cao niên ở thành phố này.

Việc tiêm chủng ban đầu rất lộn xộn vì không có sự giám sát của quan chức, nhiều người già phải đứng đợi hơn 5 tiếng dưới trời nắng.

Chính phủ sau đó quyết định gộp các trung tâm tiêm chủng nhỏ lại và ngầm tổ chức một cuộc so tài xem trung tâm nào sẽ thu hút được nhiều người đi tiêm hơn.

Theo ông Clark, điều này khiến những người điều hành các trung tâm tiêm chủng bắt đầu lao vào cạnh tranh.

Khi chia sẻ những đoạn video quay lại cảnh người già nhảy múa sau khi được tiêm vắc xin, ông Clark gần như phát khóc vì tự hào. “Chúng tôi không cố ý biến chiến dịch tiêm chủng thành thứ gì đó nổi tiếng”, quan chức Clark giãi bày.

Ông Luis González, 68 tuổi, tạo dáng khi chụp chung với các đô vật sau khi tiêm vắc xin. Ông tự hào vì giờ đây đã có thể kể những trải nghiệm của mình với con cháu và khuyến khích họ đi tiêm – Ảnh chụp màn hình NYT

Hoạt náo viên trong trang phục mascot khiêu vũ với một phụ nữ lớn tuổi đã tiêm đầy đủ 2 liều vắc xin – Ảnh chụp màn hình NYT

Đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng có ý nghĩa lớn với Mexico, quốc gia có số người chết vì COVID-19 lớn thứ tư thế giới, sau Mỹ, Brazil và Ấn Độ – Ảnh chụp màn hình NYT

“Những người đến tiêm chủng thường mang sẵn tâm lý sợ hãi, cho rằng vắc xin có thể gây hại họ. Chúng tôi muốn giúp họ thư giãn hoặc thoát khỏi lo lắng”, bà Beatriz Esquivel, một quan chức phụ trách chương trình tiêm chủng, nói với New York Times – Ảnh chụp màn hình NYT

Nhiều người dân Mexico hài lòng với chiến dịch tiêm chủng do Tổng thống Andrés Manuel López Obrador phát động, bất chấp các thông tin bất lợi cho ông đến từ trong và ngoài nước – Ảnh chụp màn hình NYT

Tour ‘du lịch vắc xin COVID-19’ tới Mỹ sốt xình xịch

TTO – Trước khi kế hoạch tiêm vắc xin COVID-19 cho khách du lịch chính thức được triển khai tại thành phố New York, khách du lịch từ khắp nơi đã háo hức “đổ bộ” về Texas và Florida xếp hàng chờ tiêm vắc xin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.