LG Hải Phòng nói thông tin rao bán nhà máy 2.000 tỉ đồng là chưa chính xác - Nội Thất Nail
1
Nội Thất Nail Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

LG Hải Phòng nói thông tin rao bán nhà máy 2.000 tỉ đồng là chưa chính xác

LG tại Hải Phòng cho biết ngoài dây chuyền sản xuất điện thoại, nhà máy còn dây chuyền sản xuất nhiều mặt hàng khác – Ảnh: TIẾN THẮNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 14-4, đại diện Tập đoàn LG tại TP Hải Phòng cho biết thông tin LG đang rao bán nhà máy sản xuất điện thoại tại Hải Phòng với giá hơn 2.000 tỉ đồng chưa chính xác, và khẳng định hiện nay các hoạt động của nhà máy này vẫn diễn ra bình thường.

Theo kế hoạch, dây chuyền sản xuất điện thoại sẽ tạm dừng từ khoảng tháng 6-2021 và các bộ phận liên quan sẽ có trách nhiệm thông báo đến các đối tác để họ có kế hoạch chuẩn bị, không nhập nguyên vật liệu.

Vị này khẳng định thông tin rao bán nhà máy sản xuất điện thoại tại Hải Phòng không phải của LG đưa ra, mà là của báo chí nước ngoài thu thập, do đó thông tin có thể không chính xác. Đến thời điểm này chỉ có duy nhất thông báo nội bộ về việc sẽ tạm dừng sản xuất ngành hàng điện thoại.

“Cá nhân tôi thấy một số nơi đang đánh đồng nghĩ rằng nhà máy LG tại Việt Nam là nhà máy chỉ sản xuất điện thoại mà quên mất tại đây còn sản xuất đa dạng nhiều loại mặt hàng khác, và dây chuyền sản xuất điện thoại chỉ đóng một phần nhỏ trong nhà máy.

Thực tế, hiện nay chúng tôi vẫn đang tiếp tục mở rộng thêm các nhà xưởng để phục vụ nhu cầu sản xuất các ngành hàng khác. Trong trường hợp tạm dừng dây chuyền sản xuất điện thoại, chúng tôi cũng sẽ nhanh chóng chuyển đổi sang sản xuất những mặt hàng là thế mạnh của mình” – vị đại diện LG tại Hải Phòng cho hay.

Hoạt động sản xuất tại các nhà máy của LG tại Hải Phòng hiện vẫn đang diễn ra bình thường – Ảnh: TIẾN THẮNG

Trao đổi thêm với Tuổi Trẻ Online, ông Tống Văn Băng – chủ tịch Liên đoàn Lao động Hải Phòng – cho biết đến thời điểm hiện tại, công nhân làm việc tại nhà máy LG vẫn đang làm việc ổn định. Đơn vị này chưa tiếp nhận thông tin nào về việc công nhân nhà máy phải nghỉ việc hay có những lo lắng liên quan thông tin rao bán nhà máy.

Ông Băng cho biết có nắm được thông tin LG rao bán nhà máy sản xuất điện thoại thông qua thông tin báo chí phản ánh gần đây, tuy nhiên cập nhật từ Ban quản lý các khu kinh tế TP khẳng định đến nay phía LG chưa có thông tin chính thức về việc sẽ bán nhà máy.

“Theo tôi nắm được, Tập đoàn LG tại Hải Phòng xây dựng chuỗi tổ hợp nhiều nhà máy sản xuất đa lĩnh vực và có các cơ chế sẵn sàng tiếp nhận công nhân tại những dây chuyền bị ảnh hưởng sang phục vụ sản xuất tại những dây chuyền khác.

Liên quan vấn đề người lao động, chúng tôi vẫn đang tiếp tục theo dõi để kịp thời nắm bắt tình hình” – ông Băng cho hay.

Gần đây xuất hiện thông tin về việc Tập đoàn LG của Hàn Quốc đang chào bán nhà máy sản xuất smartphone tại Hải Phòng với giá hơn 100 tỉ won (tương đương 2.064 tỉ đồng).

Được biết đây là cơ sở sản xuất smartphone lớn nhất của hãng, với công suất trung bình mỗi năm khoảng 10 triệu thiết bị di động, tương đương một nửa sản lượng smartphone toàn cầu của LG.

Theo Business Korea, sau thông báo rút khỏi thị trường smartphone, LG sẽ tiến hành các bước tiếp theo để đóng cửa các nhà máy ở Hải Phòng (Việt Nam), Taubate (Brazil) và Thanh Đảo (Trung Quốc).

Tại Việt Nam, LG hiện có ba nhà máy sản xuất lớn tại Hải Phòng, tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động, bao gồm nhà máy LG Electronics chuyên sản xuất điện thoại di động, tivi, điều hòa, máy hút bụi, máy giặt, tủ lạnh…, nhà máy LG Innotek Vietnam chuyên sản xuất module camera cho smartphone và LG Display Vietnam sản xuất màn hình.

Hải Phòng chưa nhận được thông báo của LG về việc bán nhà máy sản xuất smartphone

TTO – Lãnh đạo Ban quản lý các khu kinh tế thành phố Hải Phòng cho biết hiện vẫn chưa nhận được thông báo chính thức nào của Tập đoàn LG, về việc sẽ bán nhà máy sản xuất smartphone đóng trên địa bàn thành phố này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.