Hàn Quốc thúc đẩy giao thương trực tuyến tại Vietnam Expo 2021 - Nội Thất Nail
1
Nội Thất Nail Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Hàn Quốc thúc đẩy giao thương trực tuyến tại Vietnam Expo 2021

Phát biểu tại buổi khai mạc hội chợ Vietnam Expo 2021 sáng 14-4, chủ tịch Cơ quan Xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) khu vực Đông Nam Á và châu Đại Dương Lee Jong Seob khẳng định Hàn Quốc chú trọng giao thương trực tuyến, xem đây là giải pháp được áp dụng triệt để nhằm đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh khiến nhu cầu đi lại gặp khó khăn.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải phát biểu khai mạc tại Hội chợ thương mại quốc tế Vietnam Expo 2021 – Ảnh: HÀ QUÂN

“Là một cơ quan của Chính phủ Hàn Quốc đi đầu trong các hoạt động hỗ trợ xúc tiến thương mại ra nước ngoài, ngay từ đầu năm 2020, chúng tôi đã nhận thấy vai trò quan trọng nhằm giúp các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc không bị gián đoạn giao dịch thương mại trong bối cảnh của dịch COVID-19” – ông Lee Jong Seob, hiện cũng là tổng giám đốc KOTRA Hà Nội, cho biết.

Cũng như năm ngoái, Vietnam Expo 2021 diễn ra trong bối cảnh kinh tế cần phục hồi nhưng gặp khó khăn từ ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Việc ứng dụng công nghệ và khả năng thích nghi với môi trường trực tuyến đóng vai trò quan trọng trong khả năng duy trì thương mại xuyên biên giới.

Theo ông Lee Jong Seob, bất kỳ doanh nghiệp Việt Nam nào muốn tìm kiếm các nhà cung cấp Hàn Quốc uy tín, sắp xếp lịch làm việc trực tuyến, hỗ trợ phiên dịch Việt – Hàn và các doanh nghiệp Việt Nam đều được miễn phí từ các hoạt động hỗ trợ này.

Các công ty Việt Nam quan tâm tới sản phẩm có thể liên hệ với KOTRA để kết nối làm việc theo kiểu “một kèm một” với nhà cung cấp Hàn Quốc.

Theo ông Lee, hơn một tháng sau khi hoạt động, K-STUDIO đã hỗ trợ hai đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc, với tổng cộng 60 doanh nghiệp từ Incheon, Daegu, Gyeongbuk, Chungbuk và Ulsan giao thương trực tiếp với hơn 120 doanh nghiệp Việt Nam.

Vietnam Expo là hội chợ thương mại quốc tế được Chính phủ giao Bộ Công thương chủ trì, phối hợp các bộ, ngành và địa phương, các tổ chức xúc tiến thương mại tổ chức thường niên tại Hà Nội từ năm 1991.

Năm nay, Vietnam Expo 2021 lấy chủ đề “Đồng hành cùng doanh nghiệp trong kỷ nguyên số”, quy tụ sự tham gia của trên 300 doanh nghiệp Việt với tư cách khách mời giao thương, cùng các tổ chức xúc tiến và cộng đồng doanh nghiệp của nhiều nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Cuba, Nga, Đức…

Phát biểu tại ngày khai mạc 14-4, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải khẳng định qua 29 lần tổ chức, Vietnam Expo trở thành một trong những hoạt động xúc tiến thương mại có quy mô lớn nhất và có ý nghĩa quan trọng đối với ngành công thương Việt Nam, đem đến những cơ hội thiết thực giúp doanh nghiệp Việt Nam tăng cường xuất khẩu, phát triển thị trường nội địa.

Hội chợ Vietnam Expo 2021 diễn ra từ ngày 14 tới 17-4 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế Hà Nội (ICE).

Hội chợ Vietnam Expo 2020 kết hợp giữa gian hàng trực tuyến và trực tiếp

TTO – Hai hội chợ xúc tiến thương mại cuối năm khai mạc sáng 3-12 đã diễn ra trực tuyến và trực tiếp phù hợp với tình hình thực tế trong bối cảnh diễn biến COVID-19 còn phức tạp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.