Dỡ bỏ khu cách ly ở Bình Thuận - Nội Thất Nail
1
Nội Thất Nail Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Dỡ bỏ khu cách ly ở Bình Thuận

Ông Nguyễn Đức Thuận, Chủ tịch UBND phường Đức Thắng, TP Phan Thiết phát lệnh dỡ bỏ 3 chốt tại khu cách ly. Gần 20 cán bộ, công an phường và công an thành phố hỗ trợ khiêng các khung rào chắn bằng sắt lên xe chở về đồn. Chỉ trong 10 phút, việc tháo dỡ được thực hiện xong.

Khu cách ly có 21 hộ với 73 nhân khẩu. Không như những nơi khác, thời khắc gỡ phong tỏa ở khu vực này diễn ra yên ắng, chỉ có đại diện chính quyền và lực lượng chức năng. Còn người dân trong khu cách ly gần như chìm trong giấc ngủ. Chỉ sau khi xe chở các khung sắt barie đi, mới có vài nhà mở cửa ra xem.

Việc dỡ bỏ khu cách ly ở Phan Thiết (Bình Thuận) diễn ra trong yên ắng. Video: Việt Quốc.

Bà Nguyễn Thị Tuyết, 63 tuổi, nhà trên đường Hoàng Văn Thụ cho biết rất vui khi khu phố bà sống đã hết bị phong tỏa. Làm nghề bán hoành thánh mì, nhưng ngày mai bà chưa thể mở quán lại ngay. “Phải chấp hành quy định của nhà nước thôi, dù gì cũng được tự do hơn hai chục ngày qua”, bà Tuyết cho biết.

Ông Trần Thọ, 65 tuổi, ở đối diện làm nghề chạy xe ôm. Ông cho biết, ngày mai phải lấy xe máy chạy một vòng. 21 ngày dài đằng đẳng, lương thực không thiếu, nhưng bó chân một chỗ, ông rất bức bối. “Vì đang cách ly xã hội không có người đi, nhưng mình phải chạy một vòng cho đỡ nhớ nghề”, ông Thọ nói.  

Hai tuyến đường Ngô Sĩ Liên và Hoàng Văn Thụ, khu phố 2, phường Đức Thắng bị cách ly từ 0h ngày 13/3, sau khi khu vực này xuất hiện 3 người trong hai gia đình dương tính nCoV từ nguồn lây của “bệnh nhận 34”. 

Trước khi bỏ phong tỏa, ngày 2/4, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm lần cuối của những người sống ở đây, tất cả đều có kết quả âm tính. Như vậy, sau ba tuần cách ly, khu vực này không phát sinh thêm ca Covid-19. 

Công an khiêng barie lên xe, giải tỏa khu cách ly ở phường Đức Thắng, đêm 4/3. Ảnh: Việt Quốc.

Riêng 9 bệnh nhân nCoV đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Bình Thuận đã có 7 xét nghiệm âm tính lần ba, một âm tính lần đầu, người còn lại vẫn dương tính. “Bệnh nhân 34”, nữ doanh nhân 51 tuổi, trong số những người kết quả âm tính lần thứ ba – đủ điều kiện xuất viện.

Việt Quốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.