Cần Thơ bác bỏ tin đồn có ca COVID-19, phong tỏa bệnh viện - Nội Thất Nail
1
Nội Thất Nail Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Cần Thơ bác bỏ tin đồn có ca COVID-19, phong tỏa bệnh viện

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại khu cách ly tập trung TP Cần Thơ – Ảnh: T. LŨY

Cụ thể, trong ngày thông tin lan truyền từ nhiều người, thậm chí có đoạn tin nhắn kèm kết quả xét nghiệm cho rằng ở Bệnh viện Quân y 121 (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) có bệnh nhân COVID-19 và đang phong tỏa bệnh viện… Thông tin này lập tức gây hoang mang cho nhiều người dân.

Ông Trúc cho biết trước đó (ngày 6-5), Bệnh viện Quân y 121 có test nhanh và sau đó gửi mẫu đến CDC để yêu cầu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với bệnh nhân V.T.H. (ngụ ở Vĩnh Long, tiền sử dịch tễ đi về từ vùng có trường hợp mắc bệnh COVID-19). Sau đó phòng xét nghiệm thuộc CDC Cần Thơ làm xét nghiệm PCR cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, qua thông tin truy vết và cập nhật các địa điểm có bệnh nhân COVID-19 đến tại nhiều địa phương, các tổ truy vết tìm được và lấy mẫu xét nghiệm 45 trường hợp người về từ vùng dịch và 42 trường hợp F1, F2 (đi cùng chuyến bay với bệnh nhân COVID-19). Tất cả các mẫu xét nghiệm này đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Mới đây nhất, 3 trường hợp ở quận Ninh Kiều là F1 của bệnh nhân 3086 (đi du lịch cùng thời điểm, cùng một số địa điểm bệnh nhân này đến ở Huế) đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Hiện những trường hợp F1 này đã được đưa đi cách ly tập trung.

Hiện tại, Sở Y tế Cần Thơ đã yêu cầu tất cả các bệnh viện nâng mức cảnh báo chống dịch lên mức cao nhất, tổ chức giãn cách, hạn chế nhập viện nội trú các trường hợp chưa thật cần thiết; đồng thời yêu cầu hạn chế tiếp nhận sinh viên y thực tập; tổ chức xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho nhân viên y tế và bệnh nhân, người nhà ở những khu vực có nguy cơ cao…

Thông tin từ CDC TP Cần Thơ khẳng định tính đến thời điểm hiện tại, Cần Thơ chưa ghi nhận ca dương tính với COVID-19 trong cộng đồng như tin đồn. Bệnh viện Lao và bệnh phổi hiện đang điều trị cho 24 trường hợp mắc COVID-19, đều là các trường hợp được cách ly ngay sau nhập cảnh.

CDC Cần Thơ cập nhật hằng ngày danh sách các địa điểm có liên quan đến bệnh nhân COVID-19 theo các thông báo khẩn của Bộ Y tế, đồng thời đăng tải trên website http://soytecantho.vn và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật https://cdccantho.vn để người dân biết và chủ động khai báo.

Bắc Ninh có thêm 42 ca dương tính, riêng ổ dịch Thuận Thành có tới 40 ca

TTO – Tỉnh Bắc Ninh ghi nhận thêm 42 ca dương tính với COVID-19, trong đó ổ dịch ở Thuận Thành có thêm 40 ca. Đến nay, toàn tỉnh đã ghi nhận 89 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.