Bắc Ninh phong tỏa toàn huyện Thuận Thành gần 182.000 dân từ 14h chiều 9-5 - Nội Thất Nail
1
Nội Thất Nail Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Bắc Ninh phong tỏa toàn huyện Thuận Thành gần 182.000 dân từ 14h chiều 9-5

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm cho người dân xã Mão Điền, huyện Thuận Thành – Ảnh: NGUYỄN MẠNH

Đây là một trong những nội dung trong văn bản của UBND tỉnh Bắc Ninh về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 ban hành trưa 9-5. 

Theo đó, tỉnh Bắc Ninh thực hiện cách ly toàn xã hội đối với huyện Thuận Thành và áp dụng nghiêm các biện pháp theo chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Thực hiện giãn cách xã hội toàn bộ huyện Thuận Thành, thời gian bắt đầu từ 14h ngày 9-5, tùy theo diễn biến tình hình dịch bệnh sẽ quyết định thời gian kéo dài cụ thể.

Tỉnh Bắc Ninh yêu cầu cách ly xã hội theo nguyên tắc cách ly gia đình với gia đình, thôn/khu phố với thôn/khu phố, xã với xã, thị trấn với xã.

Yêu cầu mọi người dân chỉ ra khỏi nhà khi thật cần thiết (như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu), đi làm việc (tại cơ quan, nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa hoặc bị dừng hoạt động) và các trường hợp khẩn cấp khác. 

Không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng; giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi tiếp xúc. 

Dừng tất cả các hoạt động công cộng, cơ sở vui chơi, giải trí, tập trung đông người, các hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu.

Dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng từ huyện Thuận Thành ra bên ngoài, trừ các trường hợp vì lý do công vụ hoặc trường hợp thật sự cần thiết. Hạn chế tối đa hoạt động của các phương tiện cá nhân. Bảo đảm vận hành thông suốt việc vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu sản xuất.

Người đứng đầu các cơ sở sản xuất kinh doanh chịu trách nhiệm về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Huyện Thuận Thành có 17 xã, 1 thị trấn với tổng số 46.733 hộ, 181.976 người. Việc cách ly xã hội nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Bắc Ninh, đến sáng 9-5 toàn tỉnh Bắc Ninh đã có 47 ca mắc COVID-19. Trong đó, huyện Thuận Thành có 37 ca mắc, riêng xã Mão Điền có 34 ca. Đây được coi là ổ dịch lớn nhất, phức tạp nhất ở Bắc Ninh đến thời điểm hiện tại.

Bắc Ninh thành ‘điểm nóng’ mới với 46 ca, chỉ sau Hà Nội, có xã 34 ca

TTO – Trong ngày 8-5, Bộ Y tế xác nhận ghi nhận thêm 93 ca bệnh COVID-19, trong đó 80 ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.