Bắc Ninh có thêm 42 ca dương tính, riêng ổ dịch Thuận Thành có tới 40 ca - Nội Thất Nail
1
Nội Thất Nail Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Bắc Ninh có thêm 42 ca dương tính, riêng ổ dịch Thuận Thành có tới 40 ca

Chốt kiểm soát dịch COVID-19 ở xã Mão Điền – Ảnh: K. LỰC

Ngày 9-5, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh cho biết tỉnh Bắc Ninh vừa phát hiện thêm 42 ca dương tính với SARS-CoV-2, gồm 40 ca ở huyện Thuận Thành và 2 ca ở huyện Yên Phong (gồm 1 ca ở xã Đông Phong và 1 ca ở xã Tam Giang).

Tính đến chiều 9-5, toàn tỉnh Bắc Ninh ghi nhận tổng số 89 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, huyện Thuận Thành 77 ca tập trung tại xã Mão Điền, huyện Tiên Du 5 ca, huyện Lương Tài 1 ca, huyện Yên Phong 2 ca, thị xã Từ Sơn 2 ca, 1 ca ở TP Bắc Ninh.

Từ 14h chiều 9-5, tỉnh Bắc Ninh thực hiện cách ly toàn xã hội đối với huyện Thuận Thành (gần 182.000 dân) và áp dụng nghiêm các biện pháp theo chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Tỉnh Bắc Ninh yêu cầu cách ly xã hội theo nguyên tắc cách ly gia đình với gia đình, thôn/khu phố với thôn/khu phố, xã với xã, thị trấn với xã.

Trước tình hình cấp bách, ngành y đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai 2 bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế huyện Tiên Du và Trung tâm Y tế huyện Gia Bình theo kế hoạch mỗi bệnh viện có khả năng tiếp nhận từ 200 đến 250 ca. 

Các Bệnh viện Da liễu, Bệnh viện Sức khỏe tâm thần đã chuẩn bị các điều kiện để tiếp nhận các trường hợp F1 có triệu chứng của COVID-19. 

Theo kế hoạch toàn bộ người dân huyện Thuận Thành sẽ được xét nghiệm SARS-CoV-2.

Lập 4 chốt cấp tỉnh kiểm soát dịch COVID-19 các đường cửa ngõ huyện Thuận Thành

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa quyết định lập 4 chốt cấp tỉnh kiểm soát dịch COVID-19 tại các vị trí tiếp giáp với huyện Thuận Thành. Chốt số 1 tại chân cầu Hồ, QL38 giáp huyện Tiên Du, Quế Võ; Chốt số 2 tại xã Nghĩa Đạo, QL38 giáp huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương; Chốt số 3 tại xã Xuân Lâm, QL17 giáp huyện Gia Lâm, TP Hà Nội; Chốt số 4 tại xã An Bình, QL17 giáp huyện Gia Bình. Thời gian thực hiện từ ngày 9-5-2021 đến khi có chỉ đạo mới của UBND tỉnh.

Nhiệm vụ của các chốt là kiểm soát 100% người, phương tiện ra vào huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh, thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế, lịch sử đi lại. Chỉ các phương tiện vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa, đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp mới được qua các chốt nhưng phải đáp ứng được các quy định.

Bắc Ninh đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ dân huyện Thuận Thành

TTO – Trước khi dự đám cưới, nhóm 18 người ở xã Mão Điền, huyện Thuận Thành, Bắc Ninh đã tới Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương thăm bệnh nhân. Từ 6 người mắc COVID-19, đến nay ổ dịch Mão Điền có thêm 31 người bị lây nhiễm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.