Bắc Kinh cách ly toàn bộ người đến từ nước ngoài - Nội Thất Nail
1
Nội Thất Nail Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

Bắc Kinh cách ly toàn bộ người đến từ nước ngoài

Những người này sẽ thực hiện xét nghiệm nCoV tại các cơ sở y tế do chính quyền chỉ định và phải chi trả chi phí. Quy định cũng được áp dụng với những người đến Bắc Kinh sau khi nhập cảnh vào Trung Quốc thông qua một thành phố khác trong vòng 14 ngày qua.

Biện pháp sẽ có hiệu lực từ ngày 25/3 trong bối cảnh giới chức Trung Quốc ngày càng lo ngại về số ca bệnh “nhập khẩu” liên tục gia tăng. Nước này hầu như không ghi nhận ca nhiễm mới nội địa vài ngày gần đây, song đã phát hiện hơn 400 trường hợp dương tính với nCoV có nguồn gốc từ nước ngoài.

Người dân Bắc Kinh đeo khẩu trang khi đi trên đường phố hôm 22/3. Ảnh: AFP. 

Chính quyền Bắc Kinh trước đó tuyên bố cách ly toàn bộ người nước ngoài tới thành phố trong 14 ngày nhằm ngăn tình trạng “ngoại nhập” nCoV. Trung tâm Phòng chống Dịch bệnh Bắc Kinh cũng khuyên công dân Trung Quốc đang sinh sống ở nước ngoài khi có các triệu chứng nhiễm Covid-19 không nên trì hoãn điều trị tại cơ sở y tế của nước sở tại, đồng thời tránh về nước để ngăn nCoV lây lan xuyên biên giới.

Covid-19 đã xuất hiện ở 195 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến gần 380.000 người nhiễm bệnh, hơn 16.500 người chết. Trung Quốc đại lục ghi nhận hơn 81.000 ca nhiễm, trong đó hơn 3.200 người tử vong và hơn 73.000 trường hợp đã hồi phục.

Trung Quốc đang dần kiểm soát được Covid-19 trong khi các nước châu Âu và Mỹ phải đối mặt với dịch bùng phát mạnh. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã điện đàm với lãnh đạo Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Serbia, đề nghị giúp đỡ họ giữa lúc nhiều nước châu Âu thiếu nguồn lực đối phó Covid-19.

Ngọc Ánh (Theo CNN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.