24 giờ qua Đà Nẵng có 31 ca COVID-19, đều đã được cách ly - Nội Thất Nail
1
Nội Thất Nail Kính Chào! vui lòng để lại lời nhắn để được tư vấn

24 giờ qua Đà Nẵng có 31 ca COVID-19, đều đã được cách ly

Một khu vực có liên quan đến ca mắc COVID-19 được phong tỏa ở Đà Nẵng – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Được cách ly trước khi xét nghiệm dương tính

Trong số 31 ca ghi nhận có dương tính trong 24 giờ qua có 2 ca là F1 của bệnh nhân B.T.T (nhân viên bar New Phương Đông phát hiện dương tính tại Đồng Nai). 2 ca là F1 (người nhà) của bệnh nhân L.T.D. là nhân viên Amida có tham gia cuộc họp. 2 ca là F1 của bệnh nhân N.V.T. đường Đống Đa. 3 ca là F1 (người nhà) của bệnh nhân N.T.H.A. là nhân viên Amida. 

Ngoài ra có 21 ca F1 của bệnh nhân N.T.T.D. là nhân viên Amida và 1 ca F1 của bệnh nhân N.T.L.D. là nhân viên Amida.

Tính từ ngày 3-5 đến 13h ngày 9-5, Đà Nẵng đã có 49 ca dương tính.

Việc truy vết các ca F1 được các đơn vị, địa phương thực hiện tốt với tinh thần chủ động, quyết liệt, thần tốc, không để sót đối tượng. Do đó, cơ bản các ca mắc mới đã được điều tra, truy vết, khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm đảm bảo thực hiện hiệu quả, góp phần cơ bản kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn thành phố.  

Đà Nẵng cũng đã hình thành 18 cơ sở cách ly tập trung để cách ly gần 700 người.

Ổ dịch thẩm mỹ viện 12 người dương tính một lần

Tính riêng trong chiều nay có 12 người là nhân viên thẩm mỹ viện quốc tế Amida (địa chỉ: 539 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê) ghi nhận mắc COVID-19.

Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân Đ.P.T. (nữ, 27 tuổi, trú tổ 12, phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ). 

Trường hợp thứ 2 là bệnh nhân L.D.A. (nữ, 27 tuổi, trú phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê). Trường hợp thứ 3 là bệnh nhân L.T.T.H. (nữ, 23 tuổi, đường Cù Chính Lan, phường Hòa Khê, quận Thanh Khê).

Trường hợp thứ 4 là bệnh nhân N.T.B.T. (nữ, 23 tuổi, trọ tại đường Lê Thạch, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ).

Trường hợp thứ 5 là bệnh nhân N.T.H. (nữ, 26 tuổi, trú đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu).

Trường hợp thứ 6 là bệnh nhân N.T.T.N. (nữ, 23 tuổi, trú đường Đinh Tiên Hoàng, tổ 39 phường Tam Thuận, quận Thanh Khê).

Trường hợp thứ 7 là bệnh nhân N.L.M.P. (nữ, 24 tuổi, trú tại số 1 Trần Can, Hòa Khê, Thanh Khê).

Trường hợp thứ 8 là bệnh nhân tên N.T.M.L. (nữ, 23 tuổi, trú phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu). 

Trường hợp thứ 9 là bệnh nhân T.T.L.L. (nữ, 24 tuổi, trú phường Phước Ninh, quận Hải Châu). Trường hợp thứ 10 là bệnh nhân P.L.C. (nữ, 21 tuổi, trú đường Hoàng Diệu, quận Hải Châu). 

Trường hợp thứ 11 là bệnh nhân T.T.T.S. (nữ, 25 tuổi, trú phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu). 

Trường hợp thứ 12 là bệnh nhân V.T.K.N. (nữ, 26 tuổi, trú quận Liên Chiểu). 

Cả 11 trường hợp là nhân viên thẩm mỹ viện quốc tế Amida đều được cách ly tại khu cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm trước khi xác định dương tính.

Cô giáo mầm non mắc COVID-19

Trường hợp thứ 13 là bệnh nhân N.T.T.L. (nữ, 40 tuổi, tổ 47 phường Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn). Bệnh nhân là giáo viên Trường mầm non Sen Hồng (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn).

Lịch trình cụ thể 3 ngày trước khi bệnh nhân có triệu chứng được ngành y tế xác định như sau:

Ngày 3-5, buổi sáng bệnh nhân uống cà phê tại quán 1989 Bùi Tá Hán cùng chồng Đ.V.C., vợ chồng N.V.H. và T.T.H.; vợ chồng L.V.Đ. và T.T.L.C.. Buổi trưa, 2 cặp vợ chồng nêu trên vào nhà bệnh nhân ăn cơm. Tại đây còn có N.T.T.T. (trú Điện Bàn, Quảng Nam). Buổi chiều, tối, bệnh nhân có gặp H.T.N. và P.T.M..

Ngày 4-5, bệnh nhân có đến Trường mầm non Sen Hồng để dọn dẹp vệ sinh. Tại đây, bệnh nhân có gặp các đồng nghiệp. Chiều cùng ngày, bệnh nhân có đãi thợ (nhiều thợ xây) tại nhà ba (tại tổ 48 Hòa Quý, Ngũ Hành Sơn). Sau đó, bệnh nhân đi thăm bà nội (BN 3221) tại tổ 48 Hòa Quý và đi về nhà.

Ca bệnh N.V.T. dương tính với SARS-CoV-2, do đó cả gia đình bệnh nhân cách ly tại nhà.

Chiều 7-5, cả gia đình bệnh nhân được đưa cách ly tại ký túc xá phía tây. Bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 8-5 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 14 là bệnh nhân N.T.T.M. (nữ, 31 tuổi, trú phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê). Bệnh nhân là quản lý vũ trường New Phương Đông.

Từ ngày 24-4 đến 3-5, bệnh nhân ở nhà từ 2 giờ sáng đến 18 giờ tối hằng ngày. Sau đó đi làm tại vũ trường New Phương Đông. Riêng tối 3-5, bệnh nhân tiếp xúc với F0 (B.T.T.).

Lịch trình cụ thể 3 ngày trước khi bệnh nhân có triệu chứng được ngành y tế xác định như sau:

Ngày 4 đến chiều 5-5, bệnh nhân chỉ ở nhà tại địa chỉ đường Dũng Sĩ Thanh Khê cùng 2 con và chị giúp việc.

Chiều 5-5, bệnh nhân được cách ly tại khu ký túc xá phía tây quận Liên Chiểu và được lấy mẫu xét nghiệm lần 1. Kết quả xét nghiệm lần 1 nghi ngờ với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi bệnh nhân đi cách ly, người nhà bệnh nhân gồm chị giúp việc và 2 con đã đến Trung tâm Y tế Thanh Khê để lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 5-5, kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Từ ngày 5 đến 7-5, bệnh nhân ở tại khu cách ly ký túc xá phía tây và ở cùng phòng với F0 (N.T.N.).

Ngày 7-5, bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR. Ngày 8-5, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Xét nghiệm tiểu thương không ai nhiễm COVID-19, Đà Nẵng mở lại chợ Đống Đa

TTO – Ngày 8-5, Sở Công thương TP Đà Nẵng thông báo cho phép hoạt động trở lại đối với chợ Đống Đa tại phường Thuận Phước, quận Hải Châu từ 0h ngày 9-5 do không phát hiện ca nhiễm COVID-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.